Xu hướng màn hình điện tử ngày nay

Màn hình cảm ứng đa chạm và chú thích

Cùng với nhu cầu sử dụng màn hình điện tử rất lớn hiện nay, tùy vào từng mục đích mà màn hình điện tử có những biến thể khác nhau về chất lượng cũng như rất nhiều kích thước đặc biệt là màn hình ghép. Thegioimanhinh (HCOM) điểm qua một số xu hướng màn hình phổ biến hiện nay.

Màn hình cường lực

Màn hình cường lực là màn hình LCD kết hợp thêm lớp kính cường lực bên ngoài. Lớp kính này được tôi nhiệt ở ngưỡng nhiệt độ ~ 700ºC và được làm lạnh nhanh bằng khí ngay sau bước gia tăng nhiệt độ. Do đó, độ bền của loại kính này được đánh giá gấp ~10 lần so với loại kính thông thường.
Rất nhiều thiết bị màn hình hiện nay đã và đang sử dụng loại kính cường lực này như: Màn hình LED tương tác, màn hình LCD quảng cáo, màn hình điện thoại, tivi…

Màn hình cảm ứng đa điểm

Một trong những xu hướng màn hình không thể thiếu hiện nay là công nghệ cảm ứng đa điểm hiện nay rất phổ biến, được sử dụng nhiều thiết bị như smartphone, màn hình quảng cáo, màn hình tương tác.
Nó cho phép người dùng có thể tương tác được nhiều điểm cùng một lúc trên màn hình.

Màn hình trong suốt

Như tên gọi của nó, màn hình LED trong suốt như một tấm kính đặc biệt, chúng có thể hiển thị và trình chiếu các dạng video, hình ảnh, chữ chạy… giống như màn hình LED, LCD truyền thống. Tuy nhiên xét về ưu điểm về thẩm mỹ và ứng dụng thì LED trong suốt lại vượt trội hẳn so với LED, LCD thông thường.

Loại màn hình này khá mới tại thị trường và có giá thành khá đặt đỏ tại thị trường Việt Nam

Màn hình ghép (Video wall)

Loại màn hình này không giới hạn số lượng và kích thước tấm ghép, do đó hình dạng và kích thước của hệ thống màn hình ghép này cũng có thể tùy biến theo nhu cầu người sử dụng. Được lắp ghép từ các tấm màn hình ghép LCD có kích thước từ 46″ đến 55″.
Đến hiện nay, màn hình ghép LG đang là hãng công nghệ vẫn đang nắm giữ kỉ lục màn hình ghép lớn nhất thế giới với 664 tấm màn hình ghép được lắp đặt tại hội chợ Suntec Singapore năm 2014.

Home
Gọi ngay
Zalo