Tích hợp các hệ thống cũ và mới trong phòng điều khiển

Các hệ thống phòng điều khiển ngày càng được số hóa quy trình và áp dụng các công nghệ kết nối mạng để quản lý các hoạt động. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể đơn giản loại bỏ các hệ thống kế thừa ra khỏi quy trình làm việc. Vì vậy, làm thế nào để có thể tích hợp hệ thống cũ và mới một cách hiệu quả ?

Các nhà thầu triển khai ngày nay đang được yêu cầu quản lý số lượng ngày càng tăng. Các nguồn và ứng dụng từ một không gian làm việc của phòng điều khiển với màn hình ghép, máy trạm và các thiết bị đầu vào lẫn lộn. Điều này khiến cho việc chuyển đổi sang một không gian làm việc mới, tiện dụng hơn và được các nhà thầu ưa dùng.

Hệ thống phòng điều kiển – kvm 09

Tuy nhiên, một dự án hiện đại hóa không gian làm việc không nhất thiết là các tổ chức có thể khởi động lại từ một tờ giấy trắng. Trong nhiều phòng điều khiển, không thể loại bỏ hoặc bỏ qua các ứng dụng cũ. Nhiều hệ thống màn hình hoặc các controller hay ứng dụng quy trình công nghiệp có tuổi thọ dự kiện lâu hơn so với các hệ thống quản lý và trực quan hóa phòng điều khiển, vì vậy các ứng dụng cũ cần được kết hợp hay nói cách khác là tích hợp vào môi trường mới.

Trực quan hóa mạng

Cùng với việc thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số, các phòng điều khiển ngày càng được trang bị nối mạng hoàn chỉnh. Bằng cách sử dụng mạng Lan hoặc Wan, thông tin trực quan có thể gửi đến các nhà đầu tư và những người dùng khác ở bất kỳ nơi nào họ được kết nối. Bằng cách sử dụng mạng tiêu chuẩn thay vì thiết bị AV truyền thống, các phòng điều khiển, phòng họp linh hoạt hơn nhiều trong việc truyền tải nội dung và việc mở rộng quy mô gần như không có giới hạn.

Tuy nhiên, nhiều hệ thống điều khiển cũ không chạy trên mạng tiêu chuẩn. Sự tách biệt hoàn toàn khỏi các ứng dụng không quan trọng và vấn đề bảo mật nên chúng thường có kết nối mạng hạn chế.

Khó khăn trong việc tích hợp phòng điều khiển của HCOM là cung cấp một cách trực quan cho người vận hành để xem và tương tác với RẤT nhiều nguồn cùng một không gian làm việc, cho dù những nguồn này đến từ các ứng dụng AV cũ hay hệ thống dựa trên IP. Để làm việc hiệu quả và đưa ra các quyết định tốt nhất người điều hành cần có khả năng xem cả hai loại nội trung trên cùng một màn hình.

Tham khảo thêm về Hệ thống Màn hình ghép LG 55″ 2×2 (Viền 3.5mm)

Hệ thống kế thừa và dựa trên dải IP

Giải pháp kết nối các nguồn hoặc ứng dụng kế thừa với bộ mã hóa phần cứng phân phối video, hình ảnh, tư liệu một cách an toàn vào mạng IP. Như vậy, các nguồn kế thừa có thể dễ dàng kết hợp các nguồn dựa trên IP mới hơn trong cùng một không gian làm việc của hệ thống phòng điều khiển.

Bộ mã hóa phần cứng có lợi ích bổ sung là nó tách hệ thống điều khiển khỏi ứng dụng bảo mật. Với bộ mã hóa phần cứng, các nhà đầu tư được tách biệt về mặt vật lý khỏi hệ thống back-end, lưu trữ nội dung.

Việc thêm mới các nguồn cũng rất dễ dàng, vì điều này có thể thực hiện bằng cách thêm một bộ mã qua và thông qua mạng tiêu chuẩn. Bằng cách này, các phòng điều khiển kết nối thực tế với bất kỳ nguồn nào và trình chiếu nó theo bất kỳ cách nào phù hợp nhất.

Home
Gọi ngay
Zalo