Màn hình hiển thị tương tác là gì

Màn hình tương tác là một màn hình hiển thị điện tử cũng là một thiết bị đầu vào. Người dùng tương tác với máy tính, máy tính bảng , điện thoại thông minh hoặc thiết bị điều khiển bằng tương tác bằng cách sử dụng cử chỉ tay và chuyển động đầu ngón tay để nhấn vào ảnh, các yếu tố chuyển động hoặc nhập từ trên màn hình. Màn hình nhạy cảm với áp lực và có thể được sử dụng hoặc thao tác bằng ngón tay hoặc bút tương tác.

Màn hình tương tác là một giải pháp thay thế hữu ích cho việc sử dụng bàn phím hoặc chuột trong khi điều hướng giao diện người dùng đồ họa. Một số thiết bị cũng sử dụng màn hình tương tác với lưới chùm tia hồng ngoại cảm nhận ngón tay, loại bỏ nhu cầu nhập liệu bằng tương tác.

Các loại công nghệ màn hình tương tác khác nhau là gì?

Một số công nghệ khác nhau được sử dụng để cho phép tương tác liền mạch với màn hình. Một số công nghệ màn hình tương tác chỉ hoạt động với ngón tay, trong khi một số công nghệ khác hỗ trợ cả ngón tay và các công cụ như bút tương tác.

Công nghệ điện dung

Bảng điều khiển màn hình tương tác điện dung được phủ một lớp vật liệu lưu trữ điện tích. Khi chạm vào bảng hiển thị, nó sẽ hút một lượng điện tích nhỏ đến điểm tiếp xúc. Các mạch nằm ở mỗi góc của bảng đo điện tích và gửi thông tin đến bộ điều khiển để xử lý. Người dùng phải chạm vào các tấm màn hình tương tác điện dung bằng ngón tay, không giống như các tấm điện trở và tấm sóng bề mặt có thể chứa ngón tay hoặc bút tương tác. Màn hình tương tác điện dung không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài và có độ rõ nét cao.

Công nghệ hồng ngoại

Màn hình tương tác hồng ngoại sử dụng một ma trận các chùm tia hồng ngoại, được truyền bằng các điốt phát sáng ( đèn LED ) với một đầu nhận phototransistor. Chùm tia hồng ngoại bị chặn khi sử dụng ngón tay hoặc công cụ gần màn hình. Sự gián đoạn này cung cấp cho thiết bị đầu vào về vị trí của ngón tay hoặc công cụ.

Điện trở. Bảng điều khiển màn hình tương tác điện trở được phủ một lớp điện trở và dẫn điện bằng kim loại mỏng mà khi chạm vào sẽ gây ra sự thay đổi trong dòng điện, được ghi nhận là sự kiện tương tác và được gửi đến bộ điều khiển để xử lý. Các tấm màn hình tương tác điện trở thường có giá cả phải chăng hơn nhưng chỉ cung cấp độ rõ nét 75% và các vật sắc nhọn có thể làm hỏng lớp. Tấm nền màn hình tương tác điện trở không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như bụi, nước.

Công nghệ sóng âm

Công nghệ sóng âm bề mặt (SAW) sử dụng sóng siêu âm truyền qua bảng điều khiển màn hình tương tác. Khi chạm vào tấm nền, một phần sóng sẽ bị hấp thụ. Sự thay đổi trong sóng siêu âm ghi lại vị trí của sự kiện tương tác và gửi thông tin này đến bộ điều khiển để xử lý. Các tấm màn hình tương tác sóng âm bề mặt là loại cao cấp nhất trong ba loại, nhưng các yếu tố bên ngoài có thể làm hỏng chúng.

Bộ số hóa màn hình tương tác là gì?

Bộ số hóa màn hình tương tác là một lớp kính được thiết kế để chuyển đổi các tương tác vật lý (như chạm vào màn hình bằng ngón tay) thành tín hiệu kỹ thuật số. Cả màn hình tương tác điện dung và điện trở đều có bộ số hóa tích hợp, một lớp kính được đặt trên lớp màn hình LCD Mục tiêu chính của bộ số hóa là chuyển đổi tín hiệu tương tự được tạo ra từ các lệnh tương tác thành tín hiệu kỹ thuật số mà thiết bị có thể đọc và xử lý.

Hiệu chỉnh màn hình tương tác là gì?

Hiệu chuẩn màn hình tương tác diễn giải các tọa độ khác nhau do bộ điều khiển màn hình tương tác báo cáo thành các vị trí điểm và hình ảnh được thể hiện chính xác trên màn hình LCD hoặc loại màn hình hiển thị khác.

 Màn ghép ghép Videowall có thể tương tác được không?

Màn hình ghép Videowall có thể được sử dụng kết hợp với cảm biển LiDAR để tạo ra một màn hình tương tác đa điểm,tiếp xúc không cần chạm để nhập và nhận thông tin. Vì vậy, khi sử dụng màn hình ghép cùng với thiết bị cảm biến LiDAR như Hokuyo, Lêuz, Sick, SDKElI, LeiShen, người dùng không phải sử dụng bàn phím hay chuột. Họ có thể nhanh chóng nhập dữ liệu trực tiếp vào thiết bị bằng cách chạm vào màn hình.

Giải pháp màn hình ghép tương tác khiến nó trở nên khách biệt hơn so với một chiếc màn hình ghép thông thường. Với cảm biến UptituiO LiDAR có thể tạo các điểm tiếp xúc không giới hạn và có thể hoạt động như một thiết bị tương tác không cần chạm. giúp cho người dùng có thể tương tác được ngay trên đó giống như đang sử dụng trên màn hình cảm ứng. Màn hình hiển thị tương tác thường được triển khai lắp đặt tại các trung tâm mua sắm, sân bay, ga xe lửa, bảo tang, sảnh khách sạn và phòng trưng bày.

Home
Gọi ngay
Zalo