Công nghệ Freesync là gì? Ưu điểm và cách sử dụng

Ngày nay, các trang thiết bị hiển thị được áp dụng rất nhiều các công nghệ tiên tiến, hiện đại để tăng trải nghiệm khi sử dụng. Để hỗ trợ màn hình hiển thị được mượt mà và đồng nhất, có nhiều hãng sản xuất đã hỗ trợ những công nghệ khác nhau, một trong những công nghệ màn hình phổ biến nhất hiện nay phải kể đến là Freesync.

Công nghệ Freesync Là Gì?

Công nghệ Freesync là công nghệ giúp cho màn hình có thể làm tươi nhanh chóng, đồng bộ được tốc độ xử lý hình ảnh và card đồ hoạ, làm cho sự đồng bộ hoá được thực hiện tương thích với tốc độ khung hình của card đồ họa. Do đó, màn hình sẽ có được độ mượt mà hơn, chất lượng hình ảnh trở nên sắc nét đến từng chi tiết. Công nghệ này còn có tác dụng giảm các hiện tượng xé hình, trễ ảnh, giật màn hình khi sử dụng, đặc biệt khi người dùng chơi game, các hoạt động nhanh trong game vẫn có thể nhìn rõ được.

Với nhu cầu sử dụng chất lượng hình ảnh mượt mà, màn hình ít bị giật khi làm việc hoặc chơi game thì công nghệ Freesync là lựa chọn hàng đầu. Có thể thực hiện đồng bộ hoá các hình ảnh của màn hình hiển thị của GPU. Từ đó, giảm thiểu độ trễ của khung hình, cho người dùng cảm giác mượt mà, thoải mái.

Tác dụng của công nghệ này được thấy rõ nhất khi tốc độ xử lý hình ảnh giảm xuống còn 60 khung hình/giây (60 fps), tương ứng với việc dữ liệu trên GPU sẽ bị giảm xuống gây ra hiện tượng màn hình bị giật. Do vậy, khi sử dụng công nghệ Freesync thì khả năng xử lý hình ảnh sẽ khớp tốc độ xử lý của CPU với màn hình, làm cho hình ảnh hiển thị được mượt mà, không còn hiện tượng giật.

Công nghệ Freesync được AMD phát triển năm 2014 để cạnh tranh trực tiếp với công nghệ G-Sync của NVIDIA phát triển trước đó.

Ưu điểm của công nghệ Freesync

  • Chất lượng hình ảnh tốt hơn: Công nghệ này cho việc xử lý hình ảnh tốt hơn, làm cho hình ảnh hiển thị mượt mà, đồng nhất. Giúp tăng trải nghiệm khi sử dụng màn hình có công nghệ này.
  • Dễ tiếp cận: Công nghệ này được AMD cung cấp miễn phí cho các nhà sản xuất màn hình. Góp phần tăng giá trị màn hình do đã được giảm thiểu chi phí đi kèm để mua thiết bị xử lý hình ảnh khác.

Cách sử dụng công nghệ Freesync

  • Bước 1: Nhấp chuột phải lên màn hình => chọn mục AMD Radeon Settings.
  • Bước 2: Chọn mục Display.
  • Bước 3: Chọn vào mục AMD Freesync => chọn sang chế độ On.

Sau khi kích hoạt công nghệ này, người dùng có thể so sánh sự khác biệt giữa sử dụng công nghệ Freesync với khi không sử dụng.

Home
Gọi ngay
Zalo