Màn hình ghép đang cách mạng hóa không gian công cộng như thế nào?

Ngày nay, năm 2023, với chi phí thấp hơn của những tiến bộ công nghệ mới nhất cả về màn hình kỹ thuật số và cơ sở hạ tầng, các công ty có thể đầu tư hợp lý vào việc triển khai các màn hình ghép lớn, bắt mắt — cho dù đó là cho sảnh công ty mới, lối vào khách sạn hay phòng điều hành của chính phủ. Chúng tôi đã thấy một xu hướng mới đây trong các tổ chức Việt Nam từ các công ty tư nhân, GLC và các cơ quan chính phủ. Kết quả được thể hiện rõ ràng trong các dự án nổi tiếng trong không gian công cộng hàng đầu và đã trở thành công cụ chính trong việc truyền tải thông điệp, nghệ thuật và thông báo trong các tổ chức ngày nay. Tuy nhiên, các màn hình ghép quy mô lớn cũng đang được lập ngân sách và triển khai ở những địa điểm có thể không thu hút được nhiều sự chú ý của nhân viên và của giới truyền thông. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn hiểu mình có những lựa chọn nào. Kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi để triển khai một màn hình ghép. Mặc dù đây có thể là một nhiệm vụ khó khăn về mặt kỹ thuật, nhưng bạn nên dành thời gian và công sức để hiểu đúng về tôi nhằm tránh mọi trục trặc và thiếu sót.

Hãy xem xét các trường hợp sử dụng hàng đầu cho các giải pháp màn hình màn hình ghép, liên quan đến cả công nghệ màn hình ghép LCD viền hẹp và đèn LED xem trực tiếp có độ phân giải cao:

CÔNG TY

Các màn hình nổi bật trong hành lang tòa tháp văn phòng của các tập đoàn lớn đang bắt đầu bao gồm các màn hình LED hoặc LCD để tôn vinh thành tích của thương hiệu hoặc công ty, hoặc trong một số trường hợp, trở thành tác phẩm nghệ thuật công cộng bằng cách sử dụng dữ liệu động hoặc tổng quát. Sau này, dữ liệu thời gian thực như thông tin thời tiết hoặc giao thông trực tiếp và tự động đóng góp vào nghệ thuật kỹ thuật số hữu cơ thay đổi đều đặn khi dữ liệu thay đổi. Trong khi đó, các tổ chức chăm sóc sức khỏe sử dụng các màn hình hiển thị LCD lớn có khả năng cảm ứng để kỷ niệm và giải thích về sự đóng góp của các nhà tài trợ chính.

 GIÁO DỤC

Các khuôn viên trường đại học, sân vận động và trung tâm nghệ thuật sân khấu đang sử dụng tường video để truyền đạt thông điệp trong khuôn viên trường cho các sự kiện, thông báo, niềm tự hào của trường và hơn thế nữa. Các màn hình lớn có thể được nhìn thấy khắp khuôn viên trường và có tác động lớn đến việc lưu giữ thông tin giữa sinh viên, giảng viên và nhân viên. Các tổ chức giáo dục đại học đang sử dụng màn hình ghép để giữ cho các cộng đồng trong khuôn viên trường tham gia vào tinh thần học đường của họ.

 CHÍNH PHỦ

Các sở cảnh sát, trung tâm chỉ huy, tổ chức an ninh, công ty tiện ích và các tổ chức lớn khác xử lý nhiều thông tin — và cần phải theo dõi thường xuyên — sử dụng màn hình LCD lớn hoặc màn hình hiển thị đèn LED cao độ trong phòng điều khiển và trung tâm điều hành để giám sát hoạt động thông qua biểu đồ động, số thời gian thực và mảng cửa sổ video. Các màn hình trở thành bảng điều khiển khổng lồ mà các nhóm đầy đủ có thể nhìn thấy và phản ứng nhanh chóng, nếu cần.

 KHÁCH SẠN

Các khách sạn, nhà hàng và rạp chiếu phim đang sử dụng các màn hình kỹ thuật số khổ lớn theo nhiều cách xung quanh các cơ sở của họ. Các khách sạn lớn đã phát triển các màn hình ghép phía sau quầy lễ tân để chào đón khách hàng, giúp họ biết về các dịch vụ và tiện nghi, đồng thời giải trí cho họ trong thời gian nhận phòng bận rộn khi họ chờ đợi. Các nhà hàng theo chủ đề thể thao và giải trí đang phát triển từ việc sử dụng các TV đơn lẻ treo trên trần nhà sang lắp đặt các màn hình ghép khổng lồ trong những căn phòng tuyệt vời có thể chiếu trận đấu lớn — hoặc được phân đoạn để chiếu nhiều trận đấu cùng một lúc.

BÁN LẺ

Đặc biệt, các nhà bán lẻ quần áo sử dụng các cụm màn hình lớn làm màn hình đặc trưng trong các cửa hàng nổi tiếng nhất của họ để củng cố thương hiệu của họ và giúp thiết lập tâm trạng và tông màu của cửa hàng. Các nhà bán lẻ khác đang sử dụng mảng màn hình trong các khu vực lối vào hoặc các điểm quyết định chính khác, như đỉnh cầu thang hoặc thang cuốn. Trong một số trường hợp, đặc biệt là trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng, toàn bộ màn hình của cửa hàng được phủ bằng công nghệ hiển thị — trở thành kiểu trang trí tích cực.

 VẬN CHUYỂN

Màn hình đến và đi đã là một phần của các trung tâm giao thông công cộng như sân bay, nhà ga và bến xe buýt trong nhiều thập kỷ, nhưng công nghệ màn hình hiển thị kỹ thuật số hiện đang được sử dụng để mở rộng các loại thông tin có sẵn. Đặc biệt, các sân bay đang bắt đầu sử dụng các dải màn hình lát gạch rộng để tạo ra những hình ảnh có thể thay đổi tại quầy làm thủ tục hàng không và khu vực kiểm tra an ninh. Khi sắp xếp thay đổi trong ngày và các đường dây mở hoặc tắt, thông tin trên màn hình cũng thay đổi.

Việc cài đặt và quản lý màn hình ghép ngày nay dễ dàng hơn nhiều so với trước đây. Chìa khóa để triển khai màn hình ghép trong không gian công cộng là xác định những gì bạn muốn và cần làm, đặt ngân sách và sau đó lập chiến lược triển khai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Home
Gọi ngay
Zalo