Tìm hiểu tính năng mới WebOS 4.5 trên Màn hình Smart LG

1. WebOS 4.5 là gì?

WebOS là hệ điều hành được trang bị trên Smart Tivi, màn hình ghép LG. Tùy theo năm sản xuất mà LG sẽ chạy những phiên bản WebOS khác nhau. Tại thời điểm 2019 màn hình smart LG chạy hệ điều hành WebOS 4.5 có những cải tiến tích cực so với WebOS 4.0 trên màn hình smart LG 2018.

2. So sánh WebOS 4.5 và 4.0

Tính năng gợi ý trước nội dung trên WebOS 4.5. Khi chúng ta di chuyển con trỏ chuột đến từng ứng dụng tivi sẽ đề xuất về những gợi ý cho bạn lựa chọn. Trên WebOS 4.0 không có tính năng này.

VD: Mình di chuyển trỏ chuột vào trình duyệt web, tivi sẽ đề xuất cho mình những trang web như trong hình để tiện truy cập.

Giao diện trên WebOS 4.5 được thiết kế gọn gàng hơn, những thẻ chức năng được chuyển hết xuống góc trái màn hình tivi.

Trên WebOS 4.5 bạn chỉ cần chỉ con trỏ chuột vào thẻ “Hoạt động gần đây” hệ thống sẽ hiện ra những ứng dụng để bạn thao tác tức thì.

Chế độ chỉnh sửa trên WebOS 4.5 có bổ sung thêm hai chế độ mới “CHỈNH SỬA THÔNG MINH” và “THÊM KÊNH YOUTUBE”.

Trên WebOS 4.0 bạn có thể lựa chọn con chim làm trỏ chuột, tuy nhiên khi lên WebOS 4.5 bạn sẽ không còn tùy chọn này nữa.

 

 

3- Những tính năng nổi bật trên WebOS 4.5

LG Content Store

Hệ điều hành WebOS 4.5 cung cấp cho bạn một kho ứng dụng đa dạng và phong phú với nhiều ứng dụng giải trí, trò chơi trong LG Content Store.

Đây là giao diện chính của kho ứng dụng, sẽ hiển thị các đề xuất ứng dụng nội dung phổ biến cho từng loại.

ThinQ AI kết hợp Google Assistant và Amazon Alexa

Nhờ vào sự kết hợp đặc biệt của 3 nền tảng công nghệ thông minh này mà bạn có thể tìm kiếm hay ra lệnh bằng giọng nói như một cuộc hội thoại giao tiếp với trợ lý ảo trên tivi (có hỗ trợ tiếng Việt và tiếng Anh). Cũng như quản lý hệ sinh thái các thiết bị điện tử thông minh trong nhà.

Chức năng xem những ứng dụng đã sử dụng gần đây

Chức năng này sẽ giúp bạn xem lại những ứng dụng đã sử dụng. Bạn có thể mở nhanh ứng dụng đã sử dụng một cách nhanh chóng và dễ dàng. 

Chức năng xem trước nội dung ứng dụng

Trên WebOS 4.5 cho phép bạn xem trước các tính năng hữu ích của từng ứng dụng và nội dung đề xuất mà không cần bấm vào ứng dụng, bằng cách dừng con trỏ tại thẻ ứng dụng và bấm nút lên trên remote.

Chức năng chỉnh sửa thông minh

Chức năng này sẽ giúp cho bạn sắp xếp danh sách ứng dụng theo tầng suất sử dụng, dựa trên thông tin đã thu thập được về cách mà bạn đã dùng những ứng dụng đó.

HCOM (Thegioimanhinh) còn cung cấp các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến công nghệ trình chiếu: Màn hình ghép, dịch vụ lắp đặt – cho thuê màn hình ghép.

Home
Gọi ngay
Zalo