Thiết bị trình chiếu không dây cho phòng họp

Không thể phủ nhận một thực tế rằng khi nói đến Thiết bị trình chiếu không dây, mọi người đều cho rằng cách nhanh chóng mà không gì có thể đánh bại được là mạng không dây. Các kết nối bị tắt chắc chắn vẫn có vị trí của chúng như một bản sao lưu hoặc trong một số phòng nhất định có thiết lập tĩnh, nhưng ngày càng có nhiều người chấp nhận tính linh hoạt của kết nối không dây ở nơi làm việc và sự linh hoạt mà chúng cung cấp.

Điểm mấu chốt của vấn đề là kết nối không dây thực sự tiết kiệm thời gian và điều này thể hiện rõ ràng nhất trong phòng họp với các thiết bị trình chiếu không dây. Khi bố trí một phòng họp, nhanh chóng trở thành một điều cần thiết, vì các nhóm tự nhận thấy sự khác biệt mà nó tạo ra khi có thể chia sẻ nội dung của họ từ hầu hết mọi thiết bị.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét cách các thiết bị trình chiếu không dây hoạt động trong thực tế và giải quyết một số giai đoạn quan trọng liên quan đến việc thiết lập và chạy chúng.

Mang theo thiết bị của riêng bạn (BYOD) – Một cách làm việc mới

Ngoài các loại màn hình ghép đang được ưa chuộng hiện nay thì các thiết bị trình chiếu không dây cho phòng họp ngày càng trở nên phổ biến, chúng ta cần xem xét văn hóa văn phòng đã phát triển như thế nào. Cụ thể hơn, chúng ta cần xem xét sự gia tăng của văn hóa ‘mang theo thiết bị của riêng bạn’ (BYOD) đã được các nhân viên và doanh nghiệp chấp nhận trong những năm gần đây.

Nghiên cứu gần đây của Gartner cho thấy 55% thiết bị ở nơi làm việc thuộc sở hữu của nhân viên . Nghiên cứu cũng xác định rằng 75% doanh nghiệp cho phép BYOD hoặc đang có kế hoạch làm như vậy, điều này cho thấy rằng hiện nay có khả năng cao hơn nữa các thiết bị thuộc sở hữu của nhân viên.

Từ quan điểm của nhà tuyển dụng, BYOD cung cấp một số lợi ích rõ ràng. Thứ nhất, nó có thể tiết kiệm cho một tổ chức rất nhiều chi phí trong việc mua thêm các thiết bị và liên tục nâng cấp tài nguyên của họ.

Cách tiếp cận này cũng giúp cho phép làm việc từ xa trở nên dễ dàng hơn, vì vậy nhân viên có thể tham gia vào các dự án công việc của họ từ khá nhiều nơi trên thế giới. Đối với một nhân viên, có thể tự do làm việc từ xa và khả năng linh hoạt hơn nhiều khi tham gia các cuộc họp bên ngoài là một điều thú vị.

Nhưng BYOD cũng đưa ra những thách thức. Không giống như thiết lập văn phòng truyền thống ủng hộ một hệ điều hành – chẳng hạn như máy tính để bàn Windows cho mọi người trong văn phòng – sở thích cá nhân có nghĩa là các cá nhân sẽ chọn nhiều hệ điều hành và thiết bị khác nhau, khiến cho việc biết chính xác thiết bị nào cần được cung cấp cho rất khó văn phòng.

Màn hình cho phòng họp

Đây là lúc các thiết bị trình chiếu không dây phát huy tác dụng. Do iPad và iPhone nổi tiếng là nơi có các cổng kết nối dành riêng cho Apple (và thậm chí sự đa dạng của các cổng trong chính Apple dường như nhân lên với mỗi lần phát hành sản phẩm mới) và các thiết bị Android và Windows gắn với cổng USB thông thường, việc đáp ứng cả ba là một thách thức. Tuy nhiên, các thiết bị trình chiếu không dây có thể vượt qua trở ngại tiềm ẩn này.

Lợi ích của việc kết nối mạng không dây

Nhưng những thiết bị này không chỉ giải quyết vấn đề mà còn vượt xa hơn nữa trong việc chuyển đổi mức năng suất trong các cuộc họp. Về cơ bản, những phần công nghệ này được thiết kế để đồng bộ với màn hình hiển thị chính của phòng họp và nhiều thiết bị đầu vào. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc chia sẻ nội dung trên màn hình chính từ nhiều người đóng góp một cách dễ dàng, loại bỏ sự cần thiết phải liên tục chuyển đổi dây điện hoặc tổ chức lại sắp xếp chỗ ngồi trong phòng. 

Nhiều (nhưng không phải tất cả) thiết bị trình chiếu không dây hỗ trợ kết nối giữa cả thiết bị iOS và Android cũng như máy tính xách tay và máy tính để bàn với màn hình trung tâm mà không cần phải tích trữ cáp và bộ điều khiển độc quyền.

>>> Xem thêmMàn hình tương tác là gì

Ví dụ, phạm vi Barco ClickShare có thể kết nối cả thiết bị Android và iOS, bằng hệ thống nút ClickShare hoặc thông qua việc sử dụng ứng dụng có thể tải xuống. Đây là cách nó hoạt động.

Thiết bị cơ sở ClickShare được kết nối (có dây) với màn hình trong phòng họp. Sau đó, điều này sẽ đồng bộ hóa với các thiết bị đầu vào của cộng tác viên. Đối với người dùng máy tính xách tay, điều này có nghĩa là cắm nút ClickShare vào cổng USB. Sau đó, khi người dùng muốn đóng góp, họ chỉ cần nhấn nút và nội dung của họ được chia sẻ không dây đến màn hình chính.

Trong khi đó, đối với điện thoại thông minh và máy tính bảng, tất cả dòng sản phẩm ClickShare đều cung cấp kết nối không dây thông qua việc sử dụng ứng dụng có thể tải xuống miễn phí. Điều này cho phép bất kỳ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng iOS hoặc Android nào kết nối với màn hình phòng họp bằng cách chỉ cần chạm vào ứng dụng trên thiết bị của họ.

Màn hình hiển thị cho phòng họp

Khi ngày càng khó dự đoán chính xác thiết bị nào mà các thành viên trong nhóm sẽ muốn trình bày từ đó, tính linh hoạt này là một lợi ích to lớn của các thiết bị trình chiếu không dây như Barco ClickShare. Không có thời gian chết trong khi mọi người đấu tranh để tìm đầu nối hoặc bộ điều khiển phù hợp, đó chỉ là một trường hợp nhanh chóng phân phối các nút ClickShare và đảm bảo mọi người đều có ứng dụng và cuộc họp có thể bắt đầu suôn sẻ nhanh chóng.

Bổ sung màn hình cho Phòng họp của bạn

Ngoài việc làm việc với nhiều loại hệ điều hành có khả năng xuất hiện dưới dạng thiết bị đầu vào trong các cuộc họp của bạn, thiết bị trình chiếu không dây của bạn cũng cần phục vụ cho thiết bị đầu ra ở đầu kia, cụ thể là màn hình hiển thị hoặc máy chiếu của bạn.

Bạn cần phải suy nghĩ ở đây về độ phân giải màn hình mà bạn có hoặc đang xem xét cho không gian họp của mình. Nếu bạn đang khám phá màn hình phẳng 4K độ phân giải siêu cao  sắc nét nhất, bạn sẽ cần một thiết bị chia sẻ nội dung để hỗ trợ mức chất lượng hình ảnh này. 4K UHD được định nghĩa là màn hình có độ phân giải 3.840 x 2.160 pixel. Các thiết bị trình chiếu không dây có thể chia sẻ nội dung ở độ phân giải này bao gồm Barco ClickShare Present hoặc Barco Clickshare Conference , hỗ trợ phát lại video 4K UHD.

Đối với độ phân giải màn hình thấp hơn, có rất nhiều thiết bị trình chiếu không dây trên thị trường hỗ trợ chất lượng màn hình Full HD (lên đến 1080p), chẳng hạn như BenQ InstaShow . Hãy nhớ rằng, nếu nhóm của bạn có xu hướng làm việc với nhiều cộng tác viên sử dụng màn hình cùng một lúc, thì bạn thực sự cần phải xem xét màn hình 4K để đảm bảo rằng độ phân giải vẫn sắc nét; bạn có thể đọc thêm về điều này trong bài viết của chúng tôi về độ phân giải và chia sẻ màn hình tại đây .

Home
Gọi ngay
Zalo