Màn hình LG Safe Pass giúp doanh nghiệp giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19

Việt Nam đang trải qua làn sóng Covid-19 lớn nhất từ trước đến nay. Để vượt qua đại dịch và đón đầu các xu hướng trong thời kỳ hậu giãn cách, các tổ chức, doanh nghiệp cần chuẩn bị gì?

Tại những điểm giao dịch cần sự có mặt trực tiếp như ngân hàng hay siêu thị, phương thức khai báo y tế, kiểm soát cũng đã được nâng cấp hiện đại và nhiều chức năng hơn.

Chẳng hạn, tại một số ngân hàng, trung tâm thương mại ở Hàn Quốc, Nhật Bản đã ứng dụng hệ thống màn hình Safe Pass của LG. Phần cứng của hệ thống này khá đơn giản và nhỏ gọn, chỉ bao gồm một màn hình hiển thị gắn trên giá treo đứng thẳng. Hệ thống này có thể đặt ở bất kỳ đâu, từ trước cửa thang máy, trên bàn lễ tân, trước cửa phòng làm việc, trước cửa hàng…

Như tên gọi của mình, Safe Pass là thiết bị kiểm soát các lượt người ra vào. Bằng camera nhiệt, nó có thể nhanh chóng phát hiện người có thân nhiệt cao bất thường hoặc không đeo khẩu trang và cảnh báo bằng tín hiệu âm thanh, hình ảnh. Không chỉ ứng dụng trong việc tầm soát dịch bệnh, doanh nghiệp có thể sử dụng để nhân viên “check-in”, “check-out”. Khả năng tùy biến của phần cứng và phần mềm cũng giúp doanh nghiệp linh hoạt hơn về phương án sử dụng, có thể nâng cấp lên các ứng dụng hữu ích như: nhận diện khuôn mặt, chấm công, cửa tử động, bảng chỉ dẫn…thậm chí có thể quảng cáo với màn hình hiển thị lớn hơn.

Áp dụng những hệ thống tương tự như màn hình Safe Pass của LG, khách hàng là người đầu tiên được hưởng lợi vì hạn chế tối đa các tiếp xúc với nhân viên bảo vệ, lễ tân nếu không thực sự cần thiết. Bên cạnh đó cũng giảm thiểu việc đưa máy đo nhiệt độ lên trán khách hàng ở những nơi mang tính chất trang trọng như phòng giao dịch ngân hàng, trung tâm thương mại hay văn phòng doanh nghiệp.

Mới đây, sản phẩm này cũng được LG giới thiệu tại thị trường Việt Nam. Hỗ trợ 5 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Việt, Safe Pass được kỳ vọng sẽ là giải pháp đo thân nhiệt không tiếp xúc, giúp giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong giai đoạn tới tại các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam.

Trên thực tế, trước khi có đại dịch Covid-19 xảy ra, một số ngân hàng đã giới thiệu những giải pháp giao dịch mới để khách hàng lựa chọn, như tiếp xúc với rô bốt thay vì với nhân viên ở một số giao dịch đơn giản. Việc kết hợp thêm hệ thống kiểm soát dịch bệnh như Safe Pass từ LG trong trường hợp này, không chỉ giúp ngân hàng ghi điểm với khách hàng trong việc kiểm soát dịch bệnh hữu hiệu, mà còn mở ra nhiều khả năng nâng cấp các ứng dụng hữu ích trong tương lai.

Do đó, việc ứng dụng công nghệ trong kiểm soát 5K là cần thiết. Những giải pháp công nghệ mới như Safe Pass không chỉ giúp doanh nghiệp tránh được những rủi ro liên quan đến dịch bệnh, mà còn giúp dòng chảy giao dịch được thông suốt hơn trong kịch bản “sống chung” với dịch bệnh.

Home
Gọi ngay
Zalo