Màn hình ghép không viền và những điều bạn nên biết

Contents

 1. Khái niệm về màn hình ghép không viền hay Video wall là gì?
 2. Màn hình ghép không viền có đặc điểm gì nổi bật?
 3. Màn hình ghép không viền có những ưu điểm nổi bật nào?
 4. Ứng dụng công nghệ màn hình ghép không viền được triển khai tại những địa điểm nào?
  1. Ứng dụng công nghệ màn hình ghép không viền tại sân bay
  2. Màn hình ghép không viền được sử dụng phổ biến tại các bến xe, nhà ga
  3. Tại khách sạn, nhà hàng thì màn hình ghép không viền cũng được ứng dụng sử dụng triệt để
 5. Khi sử dụng màn hình ghép không viền cần lưu ý gì?

Màn hình ghép không viền hay còn gọi là Video wall ngày càng nhận được sự chú ý của đông đảo khách hàng với nhiều ưu điểm và công dụng bất ngờ. Vậy màn hình ghép không viền là loại màn hình gì, nó có đặc điểm ra sao, ưu điểm thế nào thì xin mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Khái niệm về màn hình ghép không viền là gì?

Màn hình ghép không viền còn có tên gọi khác là video wall không viền. Nó được thiết kế với sự tối ưu hóa về cấu trúc giúp loại bỏ hoặc giảm các cạnh của màn hình mang đến cảm giác tinh tế, hiện đại và tràn viền nên rất thu hút người xem. Ưu điểm của loại màn hình này đó là rất ít chi tiết thừa và cấu trúc rất nhỏ gọn. 

Màn hình ghép không viền

Video wall không viền có đặc điểm gì nổi bật?

Nhờ vào việc sở hữu mọi đặc điểm riêng biệt của màn hình ghép mà màn hình ghép không viền ngày càng được sử dụng phổ biến. Nó cho phép người dùng có thể sử dụng một màn hình ghép cỡ lớn hơn rất nhiều bằng việc ghép thêm nhiều màn hình ghép hoặc một màn hình ghép không viền lại với nhau.

Vì là sản phẩm không viền nên màn hình ghép loại này sẽ luôn tạo ra cảm giác không bị hạn chế bởi góc nhìn và vô cùng chân thực. Với đặc điểm này, màn hình ghép không viền sẽ góp phần tăng trải nghiệm người dùng đáng kể, giúp cho người dùng có cảm giác được xem màn hình hiển thị với hình ảnh full và tràn viền.

Đặc điểm thú vị của dòng màn hình ghép không viền đó là khả năng tạo cảm giác mới mẻ, gần như không có bất cứ điểm nào có thể bó buộc hình ảnh hiển thị trong màn hình.

Nhưng phần viền của màn hình sẽ được cố định ở khung mặt sau nên vừa có thể giữ được màn hình, vừa rất thẩm mỹ mà lại tạo nên cảm giác chân thực hơn cho người dùng khi không có bộ khung bao quanh màn hình như người dùng cảm nhận được.

hệ thống màn hình ghép không viền tại khách sạn

Màn hình ghép không viền có những ưu điểm nổi bật nào?

Như vừa chia sẻ ở trên, màn hình ghép không viền làm tăng trải nghiệm người dùng, với:

 • Hình ảnh, video được hiển thị rõ nét và chân thực nhất với kích thước lớn có thể ngang ngửa với các dòng màn hình Led khác.
 • Thiết kế nhỏ gọn, tối ưu và hiện đại với độ mượt mà tạo nên hình ảnh sắc nét, truyền cảm hứng đến người xem.
 • Mang đến trải nghiệm tuyệt vời và khác biệt về độ lớn của hình ảnh hiển thị so với các dòng màn hình khác có cùng kích thước.

Ứng dụng công nghệ màn hình ghép không viền được triển khai tại những địa điểm nào?

Màn hình ghép nói chung thường được sử dụng rộng rãi trong đời sống của con người từ việc ứng dụng trong trưng bày sản phẩm, kiểm soát không lưu, quảng cáo, truyền thông cho đến mục đích giải trí, vui chơi. Trong đó màn hình ghép không viền được đánh giá là có tính ứng dụng cao, có thể dễ dàng thay thế, mở rộng và linh hoạt tùy chỉnh theo mục đích sử dụng.

Ứng dụng công nghệ màn hình ghép không viền tại sân bay

Để truyền tải những thông tin quan trọng trong sân bay như: thông báo về chuyến bay, lịch bay, quảng cáo các địa điểm du lịch, hãng bay,… thì màn hình ghép không viền chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Vừa sinh động, vừa sắc nét lại mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng lại truyền tải được tối đa các thông tin, thông điệp cũng như các nội dung chương trình giải trí hay quảng cáo để khách hàng ở sân bay có thể đón xem trong lúc chờ đợi.

Màn hình ghép tại sảnh trung tâm thương mại

Màn hình ghép không viền được sử dụng phổ biến tại các bến xe, nhà ga

Chúng ta có thể bắt gặp một hay nhiều hơn rất nhiều các video wall không viền tại khu vực nhà ga hay bến xe. Cũng giống như sân bay thì màn hình ghép không viền được sử dụng tại những nơi có nhiều người qua lại, đông đúc góp phần vào việc đạt hiệu quả cao trong việc quảng cáo, truyền thông hay truyền tải các thông tin cần thiết cho hành khách, các chương trình khuyến mãi chuyến đi, chương trình giải trí để mọi người có thể theo dõi khi chờ đợi xe, tàu.

Tại khách sạn, nhà hàng thì màn hình ghép không viền cũng được ứng dụng sử dụng triệt để

Chính vì nhiều ưu điểm vượt trội mà màn hình ghép không viền được ứng dụng phổ biến tại các nhà hàng, khách sạn, quán bar,…. Chủ yếu những nơi này thường lắp đặt loại màn hình ghép không viền dòng nghệ thuật. Bởi đây được coi như một giải pháp công nghệ hoàn hảo giúp cho những người quản lý nhà hàng có thể truyền tải được thông điệp cũng như tạo dựng được thương hiệu của nhà hàng, khách sạn của mình.

Hiện nay, ứng dụng video wall không viền trong khách sạn, nhà hàng,… là một trong những cách vô cùng thông minh giúp các nhà đầu tư đổi mới chiến lược truyền thông, kinh doanh từ đó có thể tiếp cận được tối đa tệp data khách hàng và làm tăng hiệu quả kinh doanh.

Khi sử dụng Video wall không viền cần lưu ý gì?

Khi mua hay sử dụng màn hình ghép hay video wall không viền thì bạn cần chú ý đến một số dòng đặc biệt của dòng sản phẩm này. Bởi hiện nay có một số loại màn hình ghép không viền được thiết kế không viền chỉ ở bên phải, bên trái và trên cùng màn hình và phần cạnh bên dưới thì thường được chừa lại để thích hợp thêm các nút bấm. Vì vậy khi sử dụng bạn cần lưu ý điểm này.

Ngoài ra, các thông số kỹ thuật của màn hình ghép không viền cũng là một trong những điểm cần lưu ý khi bạn lựa chọn loại màn hình ghép này.

HCom lắp đặt màn hình ghép cho phòng họp

Đặc biệt bởi tính năng mang đến cảm giác được trải nghiệm hình ảnh lớn và rộng hơn khi chỉ có cùng kích thước với các màn hình ghép khác thì khi sử dụng màn hình ghép không viền bạn nên lưu ý đến điểm quan trọng này để cân bằng kích thước màn hình nhé.

Màn hình ghép không viền là giải pháp hoàn hảo để truyền tải thông tin, thông điệp đến với nhiều khách hàng hơn vì vậy khi mua hay sử dụng màn hình ghép không viền ngoài việc chú ý đến các thông số kỹ thuật, công dụng của sản phẩm thì bạn cũng nên cân nhắc về giá thành, thương hiệu của các loại màn hình ghép không viền để làm sao có thể phù hợp với mục đích sử dụng cũng như chi phí tài chính cá nhân bạn nhé!.

Home
Gọi ngay
Zalo