Hướng dẫn chi tiết cách kết nối điện thoại Android với TV của bạn

uong-dan-cach-ket-noi-dien-thoai-voi-tivi-qua-blu

1. Cách kết nối điện thoại với Android TV Box

Cách kết nối điện thoại Android với Android TV Box

Để kết nối điện thoại với Android TV Box bằng smartphone Android, bạn cần đảm bảo thiết bị Android và tivi phải kết nối chung một mạng wifi. Quá trình điều khiển tivi sẽ được thực hiện thông qua phần mềm Miracast đã được tích hợp sẵn trên các dòng Android Smart Box. 

Cách kết nối điện thoại với android tv box

Khi điện thoại kết nối với TV Box, người dùng có thể dễ dàng chia sẻ những video đã có trên điện thoại lên Tivi Box hoặc điều khiển Android TV Box mà không cần phải dùng remote.

Bước 1: Trên điện thoại Android, bạn truy cập cửa hàng Google Play và tải ứng dụng Wifi Display (Miracast) cài đặt về điện thoại.

Cách kết nối điện thoại với android tv box

Cách kết nối iPhone, iPad với Android TV Box

Cách kết nối điện thoại với Android TV Box có thể sử dụng trên iPhone và iPad. Tuy nhiên cũng có đôi chút khác phiệt trong cách kết nối  so với điện thoại Android ở trên. 

Cách kết nối điện thoại với android tv box

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách kết nối thiết bị iOS với Android TV Box để điều khiển tivi. 

Bước 1: Trước tiên người dùng cần kết nối iPhone/iPad và Android TV Box chung một mạng Wifi.

Bước 2: Tiếp theo bạn truy cập vào AirPlay trên iPhone bằng cách vuốt màn hình iPhone từ dưới lên và chọn mục “AirPlay”.

Cách kết nối điện thoại với android tv box

Bước 3: Tại AirPlay, bạn chọn thiết bị Android TV Box  và chọn Mirroring (Trình chiếu) >> Done (Xong) tại góc phải.

Bước 4: Trên màn hình iPhone hoặc iPad sẽ xuất hiện biểu tượng thông báo kết nối thành công là bạn đã có thể trình chiếu nối dụng từ iPhone lên tivi dễ dàng.

Lưu ý:

Điều kiện để iPhone/iPad kết nối với Android TV Box là thiết bị phải chạy trên hệ điều hành từ iOS 7.0 trở lên. Thiết bị Android TV Box  cũng phải được cài phần mềm Airpin Pro. Sau khi kết nối điện thoại với Android TV Box thì cần các phần mềm điều khiển Android TV Box trên điện thoại để có thể điều khiển tivi.

Home
Gọi ngay
Zalo