Đánh giá màn hình iPhone 13 Pro Max một màn hình 120hz đầu tiên trên iPhone

màn hình IPhone 13 120Hz

Apple iPhone 13 Pro Max được giới thiệu vào ngày 14 tháng 9 năm 2021. Màn hình iPhone 13 Pro Max có kích thước 6.7 inch có ProMotion, Công nghệ tiết kiệm pin bằng cách tự động chuyển đổi giữa các tốc độ làm tươi màn hình tối ưu cho tốc độ làm mới 120Hz với độ phân giải 2778 × 1284 px. Màn hình có khả năng tái tạo 16.777.216 màu với độ tương phản 2.000.000: 1 và màu sắc có độ sâu – 24 bit. Màn hình được bao phủ bởi lớp kính bảo vệ chống bám vân tay với lớp phủ oleophobic.

Mỗi thế hệ iPhone trước đây (bao gồm iPhone 13 thông thường và iPhone 13 Mini) đều có các tấm nền 60Hz để chúng cố gắng làm mới 60 lần mỗi giây. Trên iPhone 13 Pro Max, bảng điều khiển hiện có thể làm mới lên đến 120Hz – tức là 120 lần một giây. Điều này làm cho các hành động, chẳng hạn như vuốt qua màn hình chính và mở ứng dụng, cảm thấy nhanh hơn nhiều.

Phiên bản tối đa của 13 Pro của Apple là một thiết bị lớn. Màn hình iPhone 13 Pro Max có các góc được bo tròn theo thiết kế cong đẹp mắt và các góc này nằm trong một hình chữ nhật tiêu chuẩn. Khi được đo dưới dạng hình chữ nhật tiêu chuẩn, màn hình có kích thước 6,68 inch theo đường chéo (diện tích có thể xem thực tế nhỏ hơn).

màn hình IPhone 13 Pro max

Màn hình 6,7 inch phù hợp cho một chiếc điện thoại cần dùng hai tay để sử dụng thoải mái và thiết kế hình hộp vuông vức tạo cảm giác sắc nét. Hơn bất kỳ mẫu iPhone 13 nào khác. Với màn hình ở đây là lý tưởng cho nội dung. Có thể là đọc, Netflix, trò chơi hoặc chỉnh sửa snaps. Màn hình OLED sáng và có thể đọc được ở ngoài trời, trong khi phần notch nhỏ hơn (Apple cho biết nó nhỏ hơn 20%) khiến Netflix đắm chìm hơn một chút

Với một vài chương trình Apple TV + Foundation ở chế độ HDR trên màn hình lớn và chắc chắn nó đã cho kết quả tốt. Màu đen là hoàn hảo, màu sắc tự nhiên và độ sáng bổ sung đặc biệt được hoan nghênh trong các cảnh có ánh sáng chói và các vụ nổ.

Màn hình iPhone 13 Pro Max dựa trên công nghệ Super Retina XDR OLED, được bảo vệ bằng công nghệ Ceramic Shield mà Apple tuyên bố mang lại cho điện thoại khả năng bảo vệ gấp 4 lần khi rơi và sẽ tồn tại được 30 phút dưới nước nhờ xếp hạng chống nước IP68.

Trên lý thuyết, màn hình của iPhone 12 và 13 Pro Max gần như giống hệt nhau. Chúng được liệt kê là có cùng màn hình Super Retina XDR OLED 6,7 inch, cùng độ phân giải 2778 x 1284 pixel ở 458 PPI. Tỷ lệ tương phản và hỗ trợ cho gam màu rộng P3 vẫn được duy trì, cũng như việc sử dụng công nghệ True Tone điều chỉnh cân bằng trắng trên màn hình dựa trên điều kiện ánh sáng bạn đang ở.

Tuy nhiên, trên iPhone 13 Pro Max, mức độ sáng tối đa đã được tăng lên 1.000 nits, tăng từ 800 nits. Điều này giúp cải thiện cả màu sắc và độ sống động của màn hình, đồng thời giúp dễ đọc hơn trong nhiều loại ánh sáng, kể cả ánh sáng mặt trời trực tiếp. Trò chơi và nội dung HD trên màn hình này trông tuyệt vời, màu sắc rực rỡ và tông màu đen trông sâu và tối. Điều này vừa cải thiện độ tương phản vừa tăng thêm độ chi tiết và độ chân thực cao không thể thấy trên các thiết bị cầm tay rẻ tiền hơn. Ở những nơi khác, màn hình có hỗ trợ gốc cho Dolby Vision, HDR10 và HLG.

Màn hình của iPhone 13 Pro Max cũng đi kèm với một tính năng mới gọi là ProMotion. Công nghệ này tự động chọn tốc độ làm mới tốt nhất để phù hợp với bất kỳ tác vụ nào bạn đang làm. Nếu bạn chỉ đơn giản là duyệt, gửi email hoặc chuyển đổi giữa các ứng dụng, ProMotion sẽ giảm tốc độ làm mới xuống thấp nhất là 10Hz. Nếu bạn đang chơi game, chỉnh sửa video, thực hiện các tác vụ sáng tạo và phát trực tuyến nội dung chất lượng cao, tốc độ làm mới này sẽ tăng lên đến 120Hz. Để so sánh, màn hình trên các thiết bị cầm tay iPhone 13 và iPhone 13 Mini lên đến 60Hz.

màn hình IPhone 13 120Hz

Điều này có nghĩa là bất cứ điều gì bạn đưa vào iPhone, màn hình sẽ đáp ứng và đáp ứng nhu cầu của bạn một cách dễ dàng.

Điều đặc biệt mà Iphone 13 pro max mang lại nữa là những cải tiến đáng kể về pin. Nếu điện thoại của bạn đang tự động điều chỉnh lượng năng lượng đang sử dụng cho các tác vụ khác nhau, thì về tổng thể, điện thoại sẽ sử dụng ít năng lượng hơn. Điều này, cùng với các thành phần pin lớn hơn được thấy trên phạm vi iPhone 13, chắc chắn là lý do tại sao điện thoại có thể kéo dài cả ngày lẫn đêm. Ngay cả trong những nhiệm vụ cường độ cao nhất.

Home
Gọi ngay
Zalo