Các thành phố thông minh sử dụng hệ thống màn hình ghép

Ngày nay, hơn một nửa dân số toàn cầu đang sống ở các thành phố đô thị và các dự báo cho thấy sẽ có thêm 2,5 tỷ người nữa vào năm 2050. Để đối phó với tình trạng dân số đô thị ngày càng tăng, một số quốc gia đang bắt tay vào xu hướng công nghệ cao xây dựng ‘thành phố thông minh‘. Trong khi các thành phố thông minh nhằm mục đích làm cho cộng đồng hiệu quả hơn với cơ sở hạ tầng và cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới, như cung cấp điện 24 giờ, Wi-Fi hoàn chỉnh, tiết kiệm nước, kỹ thuật quản lý chất thải, v.v., chúng cũng cần có hệ thống giám sát và an ninh hiệu quả.

Các thành phố thông minh sử dụng hệ thống màn hình ghép

Thành phố thông minh sẽ hoạt động thuận lợi cho các nhà đầu tư, doanh nhân và lao động có tay nghề cao và đóng góp một phần không nhỏ vào sự tăng trưởng và phát triển kinh tế của bất kỳ quốc gia nào. Do đó, chính quyền, bên cạnh việc khởi xướng chuyển đổi đô thị, phải đồng thời làm việc trên một thiết kế giám sát cho các thành phố để đảm bảo an toàn cho công dân, tổ chức và thể chế của họ.

Hệ thống an ninh trong các thành phố thông minh phải kết hợp nhiều hệ thống con theo hướng công nghệ – camera quan sát, cảm biến, thiết bị giám sát, hệ thống liên lạc không dây, v.v. và các trung tâm điều khiển có thể truy cập thông tin cộng tác, do đó, giúp phân tích dữ liệu và đưa ra quyết định nhanh hơn quá trình làm nên. Các phòng điều khiển này kết hợp hệ thống giám sát video thông minh để cung cấp dữ liệu liên tục, theo thời gian thực để chỉ huy các trung tâm xem hoạt động liền mạch, hiệu quả và hiệu quả. Trên thực tế, các trung tâm điều khiển sẽ là trung tâm của các dự án thành phố an toàn và thông minh, và các hệ thống giám sát video như hệ thống màn hình ghép sẽ là công cụ quan trọng của chúng.

Màn hình ghép là một công nghệ hiển thị phức tạp và một loạt các màn hình tích hợp có thể nâng cao hiệu quả của các hệ thống giám sát và an ninh trong trung tâm chỉ huy và kiểm soát của thành phố. Hệ thống màn hình ghép đóng một vai trò quan trọng trong việc triển khai khái niệm thành phố thông minh trên toàn thế giới. Vì dữ liệu là động lực thúc đẩy tăng trưởng và bảo mật trong bất kỳ thành phố thông minh nào, nên các màn hình ghép sẽ đảm bảo rằng dữ liệu chính hãng, nhanh chóng và chính xác luôn có sẵn cho các nhà khai thác mọi lúc, mọi nơi.

Dưới đây là các cách mà màn hình ghép giúp đảm bảo an ninh:

Màn hình ghép cho phép quản lý toàn thành phố chỉ bằng một nút bấm

Hệ thống màn hình ghép tạo điều kiện truy cập trực tuyến vào thông tin rộng rãi về thành phố chỉ bằng một nút bấm. Chúng cũng lý tưởng cho các cơ sở cần giám sát 24×7 ở bất kỳ thành phố nào – nhà kho và nhà máy sản xuất, hệ thống giao thông, cơ sở vận chuyển, sân bay, nhà máy lọc dầu và khí đốt, hệ thống phân phối nước, v.v. Mỗi cơ sở này kết hợp các hệ thống con khác nhau, chẳng hạn như theo dõi vị trí, hệ thống báo động, thông tin quản lý hệ thống từ xa và nguồn cấp dữ liệu video, v.v. để quản lý các cơ sở lớn. Màn hình ghép có thể giúp giám sát các hệ thống này trong thời gian thực, để thực hiện các hành động nhanh chóng nếu phát hiện sự cố tiềm ẩn.

Trung tâm kiểm soát dữ liệu smart city

Hệ thống màn hình ghép cho phép thông tin từ tất cả các nguồn dữ liệu

Màn hình ghép cho phép nhà chức trách kiểm tra tất cả các hoạt động diễn ra trong thành phố trên một màn hình lớn. Với các hệ thống màn hình ghép , thông tin từ hầu hết mọi hệ thống có bất kỳ loại đầu ra video nào đều có thể được định cấu hình trên màn hình. Bằng cách tối ưu hóa việc phân phối và hiển thị tất cả các loại dữ liệu, video wall giúp người vận hành khai thác tối đa thông tin có sẵn có thể giúp đưa ra quyết định nhanh chóng, giúp mọi hoạt động diễn ra suôn sẻ. Các giải pháp màn hình ghép giúp loại bỏ sự phức tạp và mang lại sự rõ ràng trong các lĩnh vực hỗn loạn về quản lý an ninh và giám sát, quản lý giao thông, viễn thông, v.v. ở bất kỳ thành phố nào.

HCOM, với việc lắp đặt và triển khai thành công các hệ thống màn hình ghép trong một số dự án thành phố thông minh, là nhà cung cấp các giải pháp tường video uy tín và đáng tin cậy nhất. Từ các hệ thống màn hình ghép Xtra Slim 4K Laser đến các màn hình ghép LED, HCOM cung cấp một loạt các giải pháp trình chiếu cao cấp để phù hợp với nhu cầu của các phòng điều khiển giám sát dữ liệu trong các thành phố thông minh.

Home
Gọi ngay
Zalo