BỐN ĐIỂM LƯU Ý KHI TRIỂN KHAI MÀN HÌNH GHÉP ĐƯỢC HIỆU QUẢ

hệ thống màn hình

Contents

 1. BỐN ĐIỂM LƯU Ý KHI TRIỂN KHAI MÀN HÌNH GHÉP ĐƯỢC HIỆU QUẢ
  1. Mục tiêu của hệ thống là gì?
  2. Bạn sẽ hiển thị loại nội dung nào?
   1. Hình ảnh
   2. Video
  3. Video wall sẽ được lắp đặt và cấu hình như thế nào?
  4. Một số các yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến việc lắp đặt và bố trí của hệ thống, bao gồm:
 2. Bạn sẽ cần loại chức năng nào cho phần cứng và phần mềm?

Video wall đang ngày càng trở thành một công cụ phổ biến hơn để tạo ra trải nghiệm năng động và có tác động lớn đến sự phát triển chung của nhiều lĩnh vực. Độ lớn và sự sống động của chúng tạo sự ấn tượng trong nhiều không gian và ứng dụng khác nhau. Các địa điểm giải trí, nhà bán lẻ, nhà hàng và văn phòng công ty đều đang chuyển sang sử dụng các video wall LED hoặc LCD để kết nối với khách hàng.

Màn hình ghép được thiết kế để cung cấp cho người dùng các tùy chọn sáng tạo, điều này có thể khiến người dùng choáng ngợp khi cố gắng quyết định điều gì sẽ phù hợp nhất với kịch bản kinh doanh của bạn. Với một khoản đầu tư đáng kể như vậy, điều quan trọng là phải xem xét việc thiết lập và thiết kế ban đầu, cũng như cách tối ưu hóa lợi tức của bạn.

Để đảm bảo bạn tận dụng tối đa khoản đầu tư của mình, khách hàng cần cân nhắc những điều sau để có kết quả tốt nhất:

 • Mục đích lắp đặt hệ thống Màn hình ghép LED
 • Nội dung
 • Cài đặt và bố trí
 • Chức năng
hệ thống màn hình
Hệ thống màn hình ghép

BỐN ĐIỂM LƯU Ý KHI TRIỂN KHAI MÀN HÌNH GHÉP ĐƯỢC HIỆU QUẢ

Mục tiêu của hệ thống là gì?

Cần xác định mục đích kinh doanh cho màn hình ghép của bạn, để xem nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến việc mua hàng, quảng cáo mặt hàng, giải trí hoặc, nấp cấp trong phòng họp, hội thảo, hoặc trong bất kỳ lĩnh vực nào, mục đích chính vẫn là cung cấp truyển tải thông tin. Có rất nhiều công dụng cho các màn hình ghép, để hình dung tác động của màn hình đối với công việc hiện tại và hình dung sự thay đổi.

Bạn sẽ hiển thị loại nội dung nào?

Điều này sẽ liên quan trực tiếp đến mục tiêu của bạn. Mục đích đó sẽ thúc đẩy thiết kế nội dung của bạn. Nếu màn hình ghép của bạn có nhiều văn bản, bạn nên chọn độ tương phản cao (trắng / đen) và phông chữ sạch sẽ.

Hình ảnh

Hình ảnh nền phải tinh tế. Nếu nội dung của bạn hướng đến giá trị giải trí nhiều hơn, trọng tâm sẽ là chuyển động và độ rõ nét.

Phần lớn thời gian, khách hàng chỉ muốn có thông tin. Nếu bạn có thể cung cấp điều này một cách thuận tiện, nó có thể ảnh hưởng đến việc mua hàng của họ.

Ảnh hưởng này đã được xác thực trong một nghiên cứu gần đay, phát hiện ra rằng 40% người mua hàng đồng ý rằng màn hình kỹ thuật số, như videowall, đã ảnh hưởng đến việc mua hàng của họ vì nó cung cấp cho họ rất nhiều thông tin liên quan đến sản phẩm.

Video

Liên quan đến nội dung, cũng có vấn đề nữa là bạn sẽ hiển thị nhiều phần nội dung hay một video được chia ra giữa tất cả các màn hình? Bạn sẽ cần kết hợp kỳ vọng nội dung của mình với các khả năng của màn hình, chẳng hạn như độ phân giải 4K cho hình ảnh video chất lượng cao.

Nếu muốn hiển thị nhiều nội dung trên cùng một màn hình, sắp xếp tùy biến và có thể thay đổi được kịch bản giữa các nội dung cần sắp xếp thì cần quan tâm đến thiết bị Video wall Controller.

Các kịch bản hiển thị được tùy biến một cách dễ dàng nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu và ý tưởng trong việc sắp xếp hiển thị của các tín hiệu đầu vào trên hệ thống hiển thị của người sử dụng.

lắp đặt màn hình ghép 12x3
Màn hình ghép phòng họp, hội thảo

Video wall sẽ được lắp đặt và cấu hình như thế nào?

Việc thiết kế phải dễ điều chỉnh có thể dễ cập nhật và mở rộng. Nó không chỉ là việc bạn cài đặt một lần và không bao giờ tương tác lại.

Bảo trì thường xuyên cũng được khuyến khích. Điều này có nghĩa là khả năng tiếp cận là cần thiết. Điều này sẽ cho phép bạn làm việc trên hệ thống trong tương lai với thời gian ngừng hoạt động tối thiểu.

Một số các yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến việc lắp đặt và bố trí của hệ thống, bao gồm:

 • Nội thất và ngoại thất
 • Ánh sáng xung quanh so với ánh sáng trực tiếp
 • Không gian tường: không chỉ xem xét tổng không gian của bạn mà còn xem xét cấu hình nào bạn có thể phù hợp với không gian đó
 • Khoảng cách xem

Bạn sẽ cần loại chức năng nào cho phần cứng và phần mềm?

Khi chọn phần cứng, cần lưu tâm đến module LED hoặc các tấm panel LCD cấp thương mại, vì chúng được chế tạo để sử dụng liên tục và không bị quá nóng.

Ngoài ra, việc sử dụng màn hình phi thương mại trong môi trường thương mại sẽ làm mất hiệu lực bảo hành.

Khi xác định phần mềm sẽ sử dụng, hãy quay lại mục tiêu của bạn. Trong hầu hết các ứng dụng, việc phát các nội dung khác nhau tại các thời điểm khác nhau là rất hợp lý, vì vậy lập lịch là một tính năng bắt buộc phải có.

Bạn cũng nên xem xét việc dễ dàng cập nhật nội dung, thường được tìm thấy với một hệ thống dựa trên đám mây có thể được truy cập từ mọi nơi.

Phát triển một bức tường video là một nhiệm vụ lớn. Khi được thực thi tốt, những màn hình này mang đến trải nghiệm đắm chìm và tăng cường kết nối của với khách hàng cũng như người xem.

Bằng cách tập trung vào mục tiêu, nội dung, cài đặt và bố cục và chức năng, bạn tạo ra một video wall sẽ mang lại lợi nhuận như bạn mong đợi và là một khoản đầu tư tiếp tục mang lại lợi nhuận trong nhiều năm tới.

Home
Gọi ngay
Zalo