Video Walls: Cách thiết lập tối ưu

Video walls là một màn hình điện tử đa màn hình của một hoặc nhiều hình ảnh thông qua máy thu hình, màn hình máy tính hoặc máy chiếu video. Thiết lập đa màn hình bất thường này còn được một số chuyên gia công nghệ gọi là Data Wall hoặc Media Wall. Hệ thống này về cơ bản bao gồm nhiều thiết bị hiển thị được sắp xếp theo kiểu ô vuông với khoảng cách gần nhau để tạo thành một màn hình logic duy nhất.

Videowall
Videowall

Thông qua việc sử dụng một bộ xử lý video đặc biệt, bạn có thể chia tỷ lệ hình ảnh trên màn hình logic. Cũng có thể trải rộng nhiều hình ảnh trên các màn hình khác nhau hoặc hiển thị kết hợp cả hai trong trường hợp có hình ảnh trong hình.

Nhiều doanh nghiệp đang gặt hái những lợi ích tuyệt vời của công nghệ tuyệt vời mới này thông qua ứng dụng của nó trong các trung tâm vận hành mạng, phòng điều khiển và quảng cáo thông qua các giải pháp bảng hiệu kỹ thuật số, tất cả đều cho phép sản phẩm và dịch vụ của họ tiếp cận được nhiều đối tượng hơn với định dạng hấp dẫn hơn. Các nghệ sĩ cũng đã bắt đầu sử dụng các bức tường video bắt mắt để công chúng tốt hơn trong các buổi biểu diễn trên sân khấu của họ.

Đây là hướng dẫn thiết lập dành cho người đam mê cuối cùng nếu bạn bị mê hoặc bởi công nghệ tiên tiến và muốn nâng cấp thiết lập màn hình của mình lên Video Wall. Dưới đây là một tập hợp các mẹo cơ bản sẽ hỗ trợ bạn tạo một màn hình hiển thị hợp lý.

Cách thiết lập Video Walls

Các thiết lập Video Wall có thể được xây dựng theo các hình dạng và kích thước khác nhau. Có thể tạo định dạng phục vụ mục đích duy nhất của bạn bằng cách sử dụng bộ xử lý video. Màn hình LCD riêng lẻ có thể thay đổi từ đơn vị nhỏ nhất là 4” đến lớn hơn như 120” tùy thuộc vào kích thước của Video wall được ma trận xây dựng. Nhưng lưu ý rằng không phải tất cả các màn hình đều dành cho các bức tường video! Điều quan trọng là chọn màn hình có độ phân giải phù hợp, ví dụ 4k.

Nếu bạn đang tìm kiếm điều khiển màn hình linh hoạt và dễ dàng, bạn nên sử dụng bộ xử lý video đi kèm với chức năng từ xa, ví dụ như Bộ điều khiển treo tường hoặc Bộ xử lý tường hiển thị. Có các thiết bị cần thiết cho nhiệm vụ, sau đó bạn có thể tiến hành thiết lập Video Wall của mình. Bạn cũng sẽ được yêu cầu chọn một trong ba quy trình thông minh được sử dụng để làm cho bức tường video của bạn trở nên sống động. Chúng bao gồm:

Bộ điều khiển Video Walls

Đây là một hộp nhỏ có thể được kết nối với thiết bị đầu vào và nó có khả năng phân chia và lan truyền tín hiệu video đến nhiều màn hình. Đây là một phần thiết bị điện tử quan trọng mà bạn có thể sử dụng để làm cho Video Wall của mình trở nên sống động. Điều quan trọng là bạn phải đặt đúng thiết bị vào đúng vị trí của nó để dễ dàng đồng bộ hóa nhiều màn hình với một màn hình logic duy nhất.

Videowall Controller
Videowall Controller

Bộ điều khiển / bộ xử lý video wall rất quan trọng và không thể thay thế bằng nhiều card màn hình nếu bạn đang lên kế hoạch cho video wall quy mô lớn hơn. Ngoài ra, một số công nghệ bộ điều khiển được yêu cầu chuẩn bị trước nội dung có thể thực sự tốn thời gian. Bộ điều khiển Video Wall Dựa trên Mạng (AV-over-IP) là một lựa chọn tốt cho những ai muốn có trải nghiệm đầy đủ mà không phải mất hàng giờ để chuẩn bị.

Bảng đồ họa

Nếu bạn đang hy vọng một bức tường / video nhỏ hơn, đơn giản hơn, thì công nghệ này sẽ làm được. Bạn sẽ cần một máy tính để bàn chạy trên hệ điều hành Windows, mà hầu hết các doanh nghiệp và gia đình đều đã có. Bạn sẽ cần cắm nhiều thẻ video vào máy tính và sử dụng nó như một trình phát video. Bạn nên sử dụng cạc đồ họa chuyên nghiệp công nghệ cao, chẳng hạn như C680 PCIe x16, để chiếu hình ảnh rõ nét với độ phân giải cao. Điều này hoạt động tuyệt vời và tạo ra nhiều không gian hơn cho các màn hình bổ sung. Tuy nhiên, như đã nói trước đây, bạn sẽ phải định cấu hình cách bạn lập kế hoạch để hình ảnh xuất hiện trên màn hình trước khi bật nguồn. Để thực hiện việc này, hãy mở chương trình Windows được gọi là “OnSign TV” và nhấp vào “Chuyển đổi toàn màn hình”. Thiết lập này chắc chắn sẽ mang lại sức sống cho Video Walls của bạn.

Daisy Chain

Các máy thu hình hiện đại có nhiều loại cổng cho phép người dùng kết nối nhiều màn hình thành một chuỗi. Bạn có thể sử dụng HDMI, DVI và Cổng hiển thị cho thao tác này. Sau đó, bạn có thể định cấu hình cài đặt hiển thị màn hình để khớp với các vị trí tương ứng của chúng trong Video Wall. Sau đó, kết nối thiết lập với màn hình chính và khởi động màn hình của bạn.

Mục đích của hướng dẫn thiết lập Video Wall này là truyền đạt kiến ​​thức cần thiết cho những người yêu thích chuyên môn để lắp ráp thành công một màn hình logic duy nhất bằng phương pháp DIY. Làm theo các bước sau trong khi thiết lập Media Wall sẽ đảm bảo bạn có được hình ảnh chất lượng cao, lớn hơn, sáng hơn, có độ phân giải cao hơn, giảm thiểu hiện tượng dư thừa vốn có.

Bộ não của con người là những cơ quan phức tạp, và do đó mắt của chúng ta có khả năng nhìn thấy nhiều hình ảnh và hiểu các vật thể chuyển động khác nhau ngay lập tức. Chính vì vậy mà Video Walls được coi là phương pháp hiển thị hình ảnh tốt nhất để trình bày các hình ảnh khác nhau cho những người khác nhau tại cùng một thời điểm trên cùng một vị trí.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *