5 câu hỏi hàng đầu nên hỏi khi chọn video wall cho phòng điều khiển

 

Hàng triệu mét vuông tường video đang được lắp đặt hàng năm – và thị trường đang tăng trưởng hai con số. Có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết khi nói đến việc xây dựng các bức tường video lớn cho các phòng điều khiển 24/7. Trong khi một số bức tường video phải khiến người xem tiềm năng phải “thán phục” về mặt hình ảnh để thu hút sự chú ý của họ (tức là quảng cáo bảng hiệu kỹ thuật số), thì những bức tường video khác lại tập trung vào thiết kế tiện dụng, chức năng, khả năng phục vụ và dữ liệu quan trọng trong môi trường ra quyết định liên tục 24/7 (tức là , phòng điều khiển).

Các ứng cử viên – LCD, RPC và LED

Chỉ có Tiled LCD, RPC (Rear Projection Cube) và LED (Direct View LED) được coi là những công nghệ khả thi cho các phòng điều khiển trong môi trường cơ sở hạ tầng quan trọng. Chúng bao gồm các tiện ích, cơ quan giao thông / vận tải và các trung tâm giám sát và an ninh, nơi có dữ liệu chính xác, thời gian thực có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa sự sống và cái chết. Mỗi công nghệ video wall đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng, vậy làm thế nào để bạn xác định được công nghệ nào phù hợp với mình? 

Quyết định mua hàng nên được thúc đẩy bởi các yêu cầu cụ thể của ứng dụng. Điều đó có nghĩa là chống lại sự cám dỗ của giá bán đặc biệt, nhà ở mới sáng bóng hoặc độ sáng ban đầu. Các yếu tố quan trọng nhất tập trung vào chất lượng hình ảnh, độ tin cậy và các khía cạnh khác giúp bạn chọn một tùy chọn hoạt động nhất quán ở mức tối ưu trong thời gian dài.

Chúng tôi tin rằng có năm câu hỏi chính cần cân nhắc khi chọn một bức tường video cho hoạt động 24/7 của bạn. Chúng tôi đã đánh giá các tiêu chí này đối với các công nghệ video wall khác nhau trên thị trường hiện nay: LCD, RPC và LED, cho thấy sự phù hợp của chúng với các môi trường cơ sở hạ tầng quan trọng như sau:

XANH LÁ – Tối ưu

VÀNG – Hài lòng

ĐỎ – Không được đề xuất

 1. Chất lượng hình ảnh: Mức độ nhất quán của màu sắc, độ sáng và độ tương phản theo thời gian là gì?Chất lượng hình ảnh

Màu sắc và độ sáng có tầm quan trọng thiết yếu trong phòng điều khiển và là những yếu tố quan trọng trong việc so sánh các màn hình. Mặc dù mọi công nghệ video wall đều cung cấp nhiều độ sáng để sử dụng trong phòng điều khiển, nhưng thách thức thực sự nằm ở việc duy trì độ sáng không đổi trên toàn bộ bức tường theo thời gian.

Chất lượng hình ảnh 2

Những điều cần xem xét: Màu sắc và độ sáng có nhất quán trên tường không? Bạn có cần can thiệp thủ công để giữ cho bức tường cân bằng về màu sắc và độ sáng không? Các đơn vị hiển thị có còn được cân bằng (nhất quán nội bộ) sau năm năm kể từ bây giờ không? Hoặc, cơ bản hơn nữa: liệu có thể cân bằng những bộ tạo hình ảnh rời rạc này trên toàn bộ một bức tường không?

Về phía trước một chút, thực tế là các bức tường video laser RGB mới của Barco cho các phòng điều khiển 24/7 cung cấp gam màu tốt nhất có thể và là màn hình sáng nhất khiến chúng trở thành lựa chọn hấp dẫn nhất cho các môi trường cơ sở hạ tầng quan trọng.

 1. Khoảng cách xem đối với người vận hành phòng điều khiển là bao nhiêu?khoảng cách

Một bức tường hiển thị được lắp đặt trong phòng điều khiển phải thân thiện về mặt công thái học đối với người vận hành và giám sát phòng điều khiển. Một thực tế nổi tiếng là tường hiển thị nên được thiết kế để người vận hành dễ đọc – tức là anh ta / cô ta có thể đọc được các phông chữ không?

Khoảng cách 2

Tính dễ đọc là một chức năng của sự kết hợp phù hợp giữa cao độ pixel mong muốn cộng với độ phân giải tổng hợp cần thiết để hiển thị tất cả các ứng dụng trên toàn bộ tường. Người dùng cũng nên xem xét góc nhìn màn hình cho phép người vận hành duy trì tầm nhìn nhất quán của bức tường hiển thị với độ sáng hạn chế [ít hoặc không] giảm độ sáng. Lựa chọn màn hình thích hợp và định vị người vận hành trước bức tường video sẽ tạo ra kết quả tích cực nhất.

 1. Độ tin cậy và Dịch vụ: Độ tin cậy và nhu cầu dịch vụ lâu dài được mong đợi là gì? Độ tin cậy

Các phòng điều khiển được xây dựng để cung cấp nhận thức về tình huống nhằm tạo điều kiện đưa ra quyết định nhanh chóng và chính xác, do đó, thời gian hoạt động là điều tối quan trọng. Sự thất bại của bức tường video không chỉ có thể dẫn đến khủng hoảng mà còn gây ra những vấn đề về tài chính và hình ảnh công ty.

Những yếu tố này rất quan trọng trong việc phát triển các yêu cầu cho môi trường 24/7:

 • Được thiết kế để sử dụng 24/7
 • Dự phòng và / hoặc tính sẵn sàng cao
 • Thiết kế mô-đun để bảo dưỡng nhanh chóng và dễ dàng
 • Phụ tùng thay thế và tính sẵn có của dịch vụ
 1. Tuổi thọ: Tuổi thọ và khả năng nâng cấp của video wall là gì?
 2. Tuổi thọ

Có một mối quan hệ nghịch đảo giữa những tiến bộ trong công nghệ video wall và tuổi thọ điển hình của thiết bị phòng điều khiển thực tế, tức là, công nghệ video wall phát triển nhanh hơn nhiều so với việc tòa nhà chứa phòng điều khiển xuống cấp. Do tình trạng tiến thoái lưỡng nan này, việc bảo vệ đầu tư thường bị bỏ qua khi đánh giá các tùy chọn video wall khác nhau.

Trong hầu hết các trường hợp, các giải pháp hiển thị màn hình lớn có tuổi thọ trung bình là tám năm, nhưng với các mẫu được chiếu sáng bằng laser mới nhất, có thể kéo dài đến hơn 11 năm. Nhưng ngoài tuổi thọ ước tính, bạn cũng nên xem xét các yếu tố sau:

 • Được thiết kế để kéo dài tuổi thọ trong hoạt động 24/7
 • Chính sách EOL (End-Of-Life) và EOS (End-Of-Service) của Nhà cung cấp
 • Các cam kết và cung cấp hợp đồng bảo trì
 • Các dịch vụ nâng cấp công nghệ Hình thức, Phù hợp, Chức năng
 • Bảo vệ đầu tư

Lưu ý: Bạn cũng nên đầu tư vào một bức tường trưng bày có khả năng nâng cấp theo thời gian để tránh tốn kém chi phí xây dựng lại.

5 . Tổng chi phí sở hữu (TCO): Tổng chi phí phát sinh trong thời gian tồn tại của trung tâm điều khiển là gì? 

Chi phí

Chi phí của bức tường video nên được đánh giá dựa trên tuổi thọ dự kiến ​​của trung tâm điều khiển – không phải tuổi thọ của bộ hiển thị. Hầu hết các phòng điều khiển 24/7 thường có tuổi thọ 20 năm, vì vậy bạn nên xem xét tổng mức đầu tư vào giải pháp trong khoảng thời gian này, bao gồm tổng chi phí mua sắm, vận hành, làm mát và bảo trì. Dựa trên tuổi thọ 8-11 + năm cho các bức tường video hiện nay, các cơ sở sẽ cần phải nâng cấp hoặc mua thêm một bức tường video vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

Mỗi công nghệ video wall đòi hỏi một mức chi phí hoạt động khác nhau, được thúc đẩy bởi các yếu tố sau:

 • Tuổi thọ
 • Hệ thống thiết bị tiêu thụ điện năng
 • Yêu cầu làm mát
 • Độ tin cậy
 • Khả năng phục vụ

Và người chiến thắng là…

Tất nhiên, có nhiều yếu tố khác bạn nên xem xét khi lựa chọn một công nghệ video wall. Khi tính đến các yêu cầu của phòng điều khiển – và công nghệ “thử nghiệm” so với các yêu cầu đó – kết luận hợp lý nhất là màn hình LCD là giải pháp tổng thể tốt nhất. Trong phân tích cuối cùng, công nghệ LED View trực tiếp là lựa chọn ít được mong đợi nhất cho các phòng điều khiển 24/7.

Màn LCD cho Phòng điều khiển 24/7 là bức tường video tối ưu để giám sát cơ sở hạ tầng quan trọng
Nếu tất cả các nhu cầu của bạn đều hướng đến việc mua một khối chiếu phía sau, thì đừng chấp nhận bất cứ thứ gì kém hơn Laser RGB của Barco cho màn hình Phòng điều khiển 24/7 . Tận dụng nhiều thập kỷ kinh nghiệm trong công nghệ video wall chiếu sau, Barco đã phát triển giải pháp này để tạo ra nguồn sáng laser, mang lại bước nhảy vọt về hiệu suất, chất lượng và công thái học.

Xem cách màn hình LCD cho Phòng điều khiển 24/7 có thể cải thiện thành công của bạn!

Ghé thăm phòng trương bày của Công ty cổ phần đầu tư HCOM để xem màn hình LCD và bộ điều khiển của chúng tôi cho các Phòng điều khiển 24/7 đang hoạt động và bạn sẽ tự mình chứng kiến ​​cách nó đánh bại các lựa chọn thay thế! 

 

Tin Liên Quan